Lễ hội songkran 2024: lễ hội té nước lớn nhất thái lan

le-hoi-songkran-2024-le-hoi-te-nuoc-lon-nhat-thai-lan

Lễ hội té nước Songkran 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11/04 - 15/4. Hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết với nhiều hoạt động sôi nổi và đặc sắc, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội Songkran là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tại Thái Lan. Hàng năm, người dân xứ sở Chùa Vàng vẫn thường tổ chức lễ hội này rất quy mô trên khắp cả nước. Lễ hội Songkran có nguồn gốc từ ngày sinh của Đức Phật, người Thái quan niệm rằng khoảng thời gian diễn ra lễ hội là lúc mặt trời chuyển dịch giữa các chòm sao hoàng đạo trong vũ trụ, bắt đầu một năm mới.

Địa điểm tổ chức chính của lễ hội là tại Bangkok, cụ thể là ở xung quanh Đại lộ Ratchadamnoen Klang và Sanam Luang. Đây là khu vực tập trung nhiều địa điểm nổi tiếng như Cung điện Lớn và Đền Phật Ngọc, thuận tiện cho du khách tham quan và khám phá văn hóa Thái Lan.

Thái Lan thu gần 2 tỷ USD từ Tết Té nước cổ truyền Songkran | Vietnam+  (VietnamPlus)

Các hoạt động trong lễ hội Songkran:

  • Ngày đầu tiên của dịp lễ hay còn gọi là ngày Wan Sungkharn Long, đây là khoảng thời gian để bắt đầu dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa để rũ bỏ những cái cũ, chuẩn bị đón mừng năm mới. Bên cạnh đó, người dân Thái Lan sẽ tấp nập chợ búa, nấu nướng để chuẩn bị đồ cúng cho ngày hôm sau bắt đầu làm lễ.
  • Ngày tiếp theo là ngày Wan Nao, bạn có thể hiểu nôm na là ngày 30 Tết ở Việt Nam. Vào ngày này, người dân Thái Lan sẽ dậy thật sớm và mang những đồ cúng đã chuẩn bị từ hôm trước (hoặc chuẩn bị từ sớm) để lên chùa làm lễ.

Ngoài ra, người Thái sẽ đi đến các bờ sông để làm những ngôi chùa bằng cát cho nước cuốn đi với ý nghĩa mỗi hạt cát bị cuốn đi sẽ mang theo tội lỗi, phiền muộn trong năm cũ.

Một hoạt động quan trọng khác trong ngày Wan Nao là nghi lễ Rod Nam Dum Hua dành cho người cao tuổi. Trong đó, những người trẻ tuổi sẽ vẩy nước thơm vào người già để bày tỏ lòng kính trọng và chúc thọ trong năm mới.

Nghi lễ Rod Nam Dum Hua tại Thái Lan

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Tổng hợp những chương trình tour theo tháng, du lịch vòng quanh thế giới với mức chi phí cực rẻ. Để nhận ngay những thông tin chương trình tour hot, sale off. Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin email tại đây!

zalo